Món ăn ngon dễ làm: Thịt gà nấu nấm


Thịt gà, nấm là những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, rất được ưa chuộng trong nấu ăn gia đình. Là nguyên liệu chế biến đa dạng để nấu ăn ngon, hấp dẫn, dễ làm và bổ dưỡng. Món thịt gà nấu nấm dưới đây là một ví dụ điển hình

Nguyên liệu dùng cho khẩu phần ăn 4 người



Nguyên liệu

- Thịt gà: 4 đùi gà

- Nấm đông cô: 400g

- Hành tây: 1 củ

- Gừng: 1 nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Tỏi: 3 tép

- Nước đường kho: 1 thìa canh

- Nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Sơ chế

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với hành, tỏi băm, muối, nước mắm, hạt tiêu trong 2 tiếng

- Nấm ngâm nước muối khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa sạch với nước và để ráo, chẻ đôi.

- Gừng gọt vỏ, thái sợi

- Hành tây bỏ vỏ, thái nhỏ

Chế biến

- Cho gà vào chảo dầu sôi và rán vàng sơ, vớt ra để ráo dầu

- Cho hành tím, tỏi vào phi thơm. Cho tiếp gà, nấm, hành tây, gừng vào xào chung. Sau đó thêm nước hàng, nước mắm, đường, htaj nêm vào đun cùng. Lưu ý để lửa lớn và đậy nắp.

- Khi nước sôi thì cho vào khoảng 1 chén nhỏ nước lọc và tiếp tục đun, không đậy nắp trong khoảng 35 phút. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn, thêm một ít tiêu và tắt bếp.

Cách dùng

Món gà này ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét