Món ăn ngon dễ làm: Cá kèo chiên xù

Các món ăn từ cá kèo đều dễ làm, mang đậm chất dân dã nhưng đều là những món ăn ngon, hấp dẫn. Món cá kèo chiên xù dưới đây là một đề xuất không tồi để làm mới thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.

Nguyên liệu dùng cho khẩu phần ăn 4 người

Nguyên liệu

- Cá kèo: 500g

- Bột chiên xù

- Dầu ăn

- Rau răm, rau đắng

Sơ chế

- Cá kèo cho vào rá, dùng lá sả chà lên thân cá, dùng nước muối pha loãng để rửa sạch các vảy nhớt và loại chất tanh. Lăn cá qua bột chiên xù.

- Rau răm, rau đắng nhặt kỹ, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

Chế biến

- Đun dầu ăn sôi trên chảo, cho cá kèo đã lăn bột chiên xù vào và rán vàng.

- Xếp rau răm, rau đắng lên đĩa. Cá kèo rán vàng thì gắp ra xếp phía trên rau và thưởng thức.

Cách dùng

Món cá kèo chiên xù được ăn kèm với rau răm, rau đắng và chấm nước mắm ớt me có vị chua chua, cay cay đặc trưng, kích thích vị giác tối đa



Tham khảo thêm: Các món chiên ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét