Giá trị dinh dưỡng của một số loại rau xanh quen thuộc

Rau xanh luôn là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Dưới đây là thông tin dinh dưỡng về một số loại rau vẫn thường được sử dụng trong bếp của mẹ.

Rau xanh luôn là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình
1. Cải bó xôi

Chứa hàm lượng lớn chất carotenoid – có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin A, C tốt cho mắt và da. Là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho người cao huyết áp và thiếu máu.

2. Xà lách

Xà lách là loại rau rất giàu vitamin A, B, C, axit folic, crom, mangan, ít calo nên phù hợp cho người ăn kiêng. Nguồn magie dồi dào có trong rau rất tốt cho sự hoạt động của não bộ.

3. Bông cải xanh

Là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch và ngừa ung thư hiệu quả. Thêm vào đó, vì hàm lượng sắt cao mà bông cải xanh còn được khuyến khích sử dụng cho người thiếu máu.

4. Bắp cải


Cực kỳ tốt cho da và mắt vì chứa hàm lượng vitamin A dồi dào, đặc biệt bắp cải còn là loại thực phẩm cực kỳ hiệu quả trong việc giúp ngừa ung thư dạ dày, ung thư phổi.

Trên đây là thông tin dinh dưỡng về một số loại rau quen thuộc trong bữa ăn của gia đình. Nắm được những điều này sẽ giúp mẹ chuẩn bị cho cả nhà những bữa ăn ngon lành và giàu dưỡng chất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét