Học nấu ăn ngon với món canh bồng khoai nấu tôm

Những mon an ngon đôi khi đơn giản là những món ăn dân dã với các nguyên liệu thông thường. Món canh bồng khoai nấu tôm được giới thiệu dưới đây là một món ăn không quá khó nấu nhưng vị ngọt của tôm hòa quyện cùng vị thơm bùi đặc trưng của bồng khoai đã tạo nên một sức hấp dẫn khó cưỡng cho vị giác.

Nguyên liệu được sử dụng cho bữa ăn 4 người

Nguyên liệu

- Tôm: 300g

- Bồng khoai: khoảng 1 đến 2 bó

- Cà chua: 1 quả

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 2 tép

- Ớt: 1 trái

- Me: 1 vắt

- Lá lốt: 6 lá

- Tía tô, rau ngổ: 1 nắm

- Mắm tôm, muối, hạt nêm, mì chính

Sơ chế

- Bồng khoai tước bỏ xơ, rửa với nước sạch và thái khúc khoảng 5cm, ngâm với nước muối.

- Tôm bóc vỏ, làm sạch, băm nhuyễn.

- Hành, tỏi băm nhỏ

- Cà chua rửa sạch, chẻ múi cau

- Hành lá, tía tô, lá lốt, rau ngổ rửa sạch, thái nhuyễn

Chế biến

- Cho hành, tỏi vào phi thơm trên nồi có dầu đang sôi. Xào chín cà chua với 1 thìa canh nước mắm. 

- Cho tôm vào và đảo cùng, tôm chín thì cho 2 bát nước vào và đun sôi

- Nước sôi thì cho me vào nấu chung, nêm nếm với mắm tôm, hạt nêm, mì chính.

- Cho tiếp bồng khoai vào và đun tiếp đến khi nước sôi lần nữa. Nêm nếm lại lần nữa. Lưu ý không khuấy nồi khi đã cho bồng khoai vào.

- Cho rau thơm lên trên và tắt bếp.

Cách dùng

Món canh này ngon nhất khi dùng cùng cơm nóng, với vị ngon ngọt và thanh mát sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét