Kích thích vị giác với gà nấu mật ong và mù tạt

Quá chán với những món gà chiên thông thường? Hãy thử thách chính mình với công thức gà nấu mật ong cùng mù tạc ngay hôm nay.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thời gian chế biến: 45 phút Thời gian hoàn thành: 1 giờ

Nguyên liệu: Khẩu phần dành cho 6 người

· Ức gà không xương: 6 miếng, lóc da

· Gia vị: muối, tiêu

· Mật ong: 1/2 cốc

· Mù tạc: 1/2 cốc

· Húng quế khô: 1 muỗng cà phê

· Bột ớt: 1 muỗng cà phê

· Mùi tây: 1/2 muỗng cà phê

Chế biến

· Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 175 độ C

· Trộn đều hỗn hợp mật ong, mù tạc, húng quế, bột ớt và cần tây vào 1 tô lớn.

· Cho gà lên vỉ nướng có thoa dầu, nêm nếm ít muối và tiêu lên bề mặt, cho 1/2 hỗn hợp lên miếng gà và phết đều nước sốt quanh miếng gà.

· Nướng trong lò liên tục trong 30 phút, lật gà và phết phần sốt còn lại vào mặt dưới và nướng tiếp 10 – 15 phút nữa, cho đến khi thịt gà không còn màu hồng ở giữa hoặc nước thịt trong.

· Để món gà nguội khoảng 10 phút rồi mới dọn ra

Giá trị dinh dưỡng:

· Calories: 232 Kcal

· Cholesterol: 67 mg

· Chất xơ: 1 g

· Muối: 296 mg

· Carbonhydrate: 24.8 g

· Chất béo: 3.7 g

· Protein: 25.6 g

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét