Cải tiến món nghêu hấp cùng bơ và rượu

Chỉ với một vài thành phần phụ thêm vào, các món hấp ngon qua tay bạn sẽ càng ngon hơn. Hãy cùng nâng cấp món nghêu hấp đơn giản cùng bơ và rượu sake thơm lừng nhé.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian chế biến: 10 phút Thời gian hoàn thành: 25 phút

Nguyên liệu: Khẩu phần ăn dành cho 4 người

· Rượu sake: 4 muỗng cà phê (nên dùng loại rượu này vì mùi thơm tự nhiên của nó)

· Mirin: 4 muỗng cà phê (một loại rượu vang ngọt của Nhật)

· Giấm gạo: 2 muỗng cà phê

· Nghêu: 1 kg, còn trong vỏ và chà sạch

· Bơ: 3 muỗng canh

· Nước tương: 1 muỗng cà phê

· Hành tây: 1 củ, băm nhỏ

Chế biến

· Chà và rửa sạch nghêu, ngâm tất cả trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi làm ráo nước.

· Làm nóng chảo lớn với nhiệt độ cao, nhanh tay cho rượu sake, mirin và giấm gạo vào chảo.

· Cho nghêu vào chảo và đậy kín, nấu cho đến khi nghêu mở miệng (3 – 4 phút), bỏ hết tất cả nghêu không mở miệng.

· Dùng muỗng lấy tất cả cặn ra khỏi chảo. Nhanh chóng cho bơ, nước tương và hành tây vào, trộn đều tay. Liên tục trộn nghêu trong khi bơ chảy ra.

· Sắp nghêu ra dĩa sao cho đẹp mắt, thêm một ít sốt còn lại lên bề mặt và dọn ra dùng ngay.

Giá trị dinh dưỡng:

· Calories: 121 Kcal

· Cholesterol: 34 mg

· Chất xơ: 0.1 g

· Muối: 155 mg

· Carbonhydrate: 3 g

· Chất béo: 9 g

· Protein: 4.5 g

Đây sẽ là một trong các món hấp ngon và lạ miệng nhất cho bữa ăn tối cuối tuần cùng gia đình bạn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét