Món ngon dễ làm: Mực xào hành tây

Các món hải sản luôn có sức hút khó cưỡng và mực là một trong lựa chọn hàng đầu của các mẹ để chế biến các món ăn đơn giản dễ làm cho gia đình. Dưới đây sẽ giới thiệu đến cho các bạn công thức chế biến một món ăn ngon dễ làm từ loại thực phẩm bổ dưỡng này: Món mực xào hành tây



Nguyên liệu

- Mực tươi: 500g

- Hành tây: 1 củ

- Ớt chuông đỏ: 1 quả

- Ớt chuông xanh: 1 quả

- Rượu trắng: 1 chén

- Tỏi: 2 tép

- Muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

Sơ chế

- Mực rửa sạch, bỏ túi mật, xẻ đôi. Ngâm mực với rượu trắng ha loãng trong khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh

- Hành tây bóc vỏ, thái lát

- Ướt chuông rửa sạch, thái sợi nhỏ

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Chế biến

- Chần sơ mực với nước nóng, sau đó vớt ra, để ráo

- Đun nóng chảo dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào chín, lưu ý để lửa to

- Hành tây chín thì cho mực vào đảo đều, nêm nếm bằng muối, hạt nêm cho vừa ăn

- Cho tiếp ớt chuông vào xào chung đến khi chín thì rắc tiêu lên trên và tắt bếp.

Cách dùng

Món mực xào hành tây là một món ngon, được dùng kèm với cơm trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét