Ngô (bắp) là
loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe, được dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn gia đình để chế biến
các món ăn bổ dưỡng,
ngon miệng. Dưới đây sẽ giới thiệu cách chế biến một món ăn ngon từ ngô mà
các mẹ có thể bổ sung vào thực
đơn hàng ngày cho bữa sáng: Bánh ngô phô mai
Nguyên liệu
Bột mỳ: 150g
Bơ: 50g
Phô mai: 100g
Sữa tươi
không đường: 350ml
Trứng gà: 3
quả
Rau mùi, đường,
muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm
Chế biến
Ngô bóc vỏ,
nướng chín, tách hạt để riêng
Trứng đập ra,
cho cả lòng đỏ và lòng trắng ra bát
Phô mai nghiền
nhuyễn bằng thìa
Rau mùi nhặt
và rửa sạch, thái nhỏ
Xay nhuyễn hỗn
hợp ngô, trứng gà, bột mỳ, sữa tươi, bơ, muối, hạt nêm, tiêu bằng máy xay sinh
tố cho đến khi thành hỗn hợp vàng sánh.
Cho hỗn hợp
trên vào chảo dầu nóng, rán vàng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu, rải phô mai lên
mỗi chiếc bánh và xếp thành chồng, và trên cùng thì rắc rau mùi cho thơm.
Bánh ngô phô
mai giòn, vị mặn mà, có mùi thơm và béo hòa quyện của sữa, bơ, phô mai, trứng,
và vị hấp dẫn đặc trưng của ngô. Bánh ngon nhất khi ăn nóng và dùng chung với sữa
tươi, là lựa chọn không tồi cho bữa sáng của gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét