Món ngon dễ làm: Bánh ngô phô mai

Ngô (bắp) là loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe, được dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn gia đình để chế biến các món ăn bổ dưỡng, ngon miệng. Dưới đây sẽ giới thiệu cách chế biến một món ăn ngon từ ngô mà các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho bữa sáng: Bánh ngô phô mai

Nguyên liệu

bánh ngô phô mai cực ngonNgô vàng: 2 trái

Bột m: 150g 

Bơ: 50g

Phô mai: 100g

Sữa tươi không đường: 350ml

Trứng gà: 3 quả

Rau mùi, đường, muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

Chế biến

Ngô bóc vỏ, nướng chín, tách hạt để riêng

Trứng đập ra, cho cả lòng đỏ và lòng trắng ra bát

Phô mai nghiền nhuyễn bằng thìa

Rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ

Xay nhuyễn hỗn hợp ngô, trứng gà, bột mỳ, sữa tươi, bơ, muối, hạt nêm, tiêu bằng máy xay sinh tố cho đến khi thành hỗn hợp vàng sánh.

Cho hỗn hợp trên vào chảo dầu nóng, rán vàng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu, rải phô mai lên mỗi chiếc bánh và xếp thành chồng, và trên cùng thì rắc rau mùi cho thơm.

Bánh ngô phô mai giòn, vị mặn mà, có mùi thơm và béo hòa quyện của sữa, bơ, phô mai, trứng, và vị hấp dẫn đặc trưng của ngô. Bánh ngon nhất khi ăn nóng và dùng chung với sữa tươi, là lựa chọn không tồi cho bữa sáng của gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét