Tôm là một trong những loại thực
phẩm được sử dụng nhiều trong việc nấu ăn gia đình của chị em nội trợ. Không chỉ là nguồn cung cấp
lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là nguyên liệu chế biến nên rất nhiều
món ăn ngon trong thực đơn hàng ngày của
nhiều gia đình. Chẳng hạn như món tôm rim trứng cút rất ngon miệng dưới đây là
một gợi ý không tồi cho chị em tham khảo:
Nguyên liệu
-
Trứng cút: 30 quả
-
Hành khô: 1 củ
-
Nước mắm: 1 thìa canh
-
Nước tương: 1 thìa canh
-
Tương ớt: 1 thìa canh
-
Nước cốt chanh: 1 thìa canh
-
Đường: ½ thìa canh
-
Dầu hào: ½ thìa canh
-
Tiêu: ½ thìa cà phê
-
Nước lọc: 3 thìa canh
Chế biến
-
Làm nước sốt: Trộn hỗn hợp 1 thìa canh nước
mắm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước cốt chanh, ½ thìa canh đường, ½
thìa canh dầu hào, ½ thìa cà phê tiêu và 3 thìa canh nước lọc.
-
Tôm làm sạch, bỏ chân, rút bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch, vớt ra để
ráo.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
-
Ướp tôm với hành khô và ít tiêu, muối
-
Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Trứng luộc xong
thì bóc vỏ, để riêng ra tô
-
Cho trứng cút đã bóc vỏ vào chảo dầu đang sôi, rán vàng, sau
đó vớt ra để ráo dầu.
-
Cho tôm vào chảo dầu sôi đảo đều cho đến khi tôm chín, có màu gạch
thì cho tiếp trứng cút vào chung, tiếp sau đó là trộn nước sốt chua ngọt đã chuẩn
bị cùng tôm và trứng cút. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi nước sánh lại thì tắt
bếp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét