Món ngon dễ làm: Tôm rim trứng cút

Tôm là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong việc nấu ăn gia đình của chị em nội trợ. Không chỉ là nguồn cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là nguyên liệu chế biến nên rất nhiều món ăn ngon trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Chẳng hạn như món tôm rim trứng cút rất ngon miệng dưới đây là một gợi ý không tồi cho chị em tham khảo:

Nguyên liệu

-         Tôm tươi: 500g
-         Trứng cút: 30 quả
-         Hành khô: 1 củ
-         Nước mắm: 1 thìa canh
-         Nước tương: 1 thìa canh
-         Tương ớt: 1 thìa canh
-         Nước cốt chanh: 1 thìa canh
-         Đường: ½ thìa canh
-         Dầu hào: ½ thìa canh
-         Tiêu: ½ thìa cà phê
-         Nước lọc: 3 thìa canh

Chế biến

-         Làm nước sốt: Trộn hỗn hợp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước cốt chanh, ½ thìa canh đường, ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa cà phê tiêu và 3 thìa canh nước lọc.
-         Tôm làm sạch, bỏ chân, rút bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch, vớt ra để ráo.
-          Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
-         Ướp tôm với hành khô và ít tiêu, muối
-         Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Trứng luộc xong thì bóc vỏ, để riêng ra tô
-         Cho trứng cút đã bóc vỏ vào chảo dầu đang sôi, rán vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.

-         Cho tôm vào chảo dầu sôi đảo đều cho đến khi tôm chín, có màu gạch thì cho tiếp trứng cút vào chung, tiếp sau đó là trộn nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị cùng tôm và trứng cút. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi nước sánh lại thì tắt bếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét