Món ngon dễ làm: Bò hầm bí đỏ

Bí đỏ (bí ngô) là loại thực phẩm chứa hàm lượng sắt, muối khoáng và các vitamin nhóm A, nhóm B cực kỳ cao. Vì vậy bí đỏ là nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn gia đình, được các mẹ dùng để chế biến những món ăn ngon, món ăn bổ dưỡng. Món bò hầm bí đỏ dưới đây là một món ăn ngon dễ làm, bạn có thể tham khảo để làm đa dạng hơn thực đơn hàng ngày của cả nhà:


Nguyên liệu

Thịt bò: 300g
Bí đỏ: 150g
Giá đỗ: 300g
Tỏi: 1 củ
Tương cà: 2 thìa canh
Dầu hào: 1 thìa canh
Muối: ½ thìa canh
Ớt bột: ½ thìa canh
Dầu ăn: 4 thìa canh

Chế biến

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Cho dầu hào, muối, ớt bột và tỏi đã băm nhuyễn vào trộn đều với thịt bò. Rưới khaonrg 2 thìa dầu ăn vào cùng để thịt mềm.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
Giá đỗ rửa sạch, vớt để ráo nước.
Cho 2 thìa dầu ăn còn lại vào nồi cùng tương cà và tỏi băm vào đảo đều đến khi có mùi thơm.
Cho thịt bò đã ướp vào xào chung với tương cà đến khi thịt săn lại
Cho nước lọc vào đến khi ngập thịt. Đun trên lửa nhỏ đến khi thịt bò mềm
Khi thịt bò đã nhừ, cho bí đỏ vào và đun tiếp đến khi bí sắp chín thì cho tiếp giá đỗ vào. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét