Salad- Món ngon dễ làm

Những món ăn hàng ngày đều đa phần đều phải nấu qua dầu mỡ, vừa không tốt cho sức khỏe, vừa dễ ngấy. Các món salad chính là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thuc don hang ngay, vừa ngon miệng, dễ làm, lại là mon an bo duong, ít dầu mỡ, rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách làm 2 món salad chay rất ngon, khá lạ miệng:

Salad đậu phụ:



Nguyên liệu:

-         Đậu phụ non.
-         Rau xà lách.
-         Đậu phụ chiên.
-         Giấm, đường, muối, tiêu.

Chế biến:

-         Rửa sạch xà lách, thái miếng nhỏ vừa ăn
-         Đậu phụ chiên đem luộc sơ qua cho ra bớt, để ráo nước, xé sợi nhỏ.
-         Pha nước trộn salad gồm: 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu, khuấy đều sao cho hỗn hợp có vị chua chua, ngọt ngọt. Có thể nêm cho vừa khẩu vị của bạn.
-         Cho đậu phụ vừa xé nhỏ vào bát giấm, trộn đầu
-         Đậu phụ non thái miếng vuông
-         Xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ on và đậu phụ chiên lên trên, rưới nước trộn vừa pha lên.

Salad rong biển:



Nguyên liệu:

-         5 - 10gr rong biển
-         1 trái dưa leo
-         30gr bún khô
-         Giấm, đường, muối.

Chế biến:

-         Ngâm rong biển. Ngâm bún khô
-         Vớt rong biển ra để ráo nước
-         Luộc bún khô cho mềm, sau đó cho ra rổ, xả lại bằng nước lạnh để các sợi bún không bị dính vào nhau.
-         Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng, xéo.
-         Pha chén nước trộn: 3 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường và nửa thìa cà phê muối, khuấy cho đến khi đường và muối tan vào giấm. Có thể nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị.
-         Cho bún, rong biển, dưa leo vào tô, cho hỗn hợp nước trộn vào và trộn đều, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, 2-3 tiếng sau là có thể dùng được.

Với thành phần chủ yếu là rau, củ và những nguyên liệu, gia vị thông thường, nếu biết cách, bạn có thể dễ dàng là ra những món salad lạ, ngon miệng. Salad là món ăn dễ làm, lại tốt cho sức khỏe vì thế bạn nên lựa chọn để làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét