Giải nhiệt bữa cơm ngày hè với salad cà tím

Các món salad luôn đem lại cho bữa cơm vị thanh mát, ngọt lành và bổ dưỡng, vì vậy rất được ưa chuộng. Dưới đây là công thức chế biến món ăn như thế: salad cà tím 

Giải nhiệt bữa cơm ngày hè với salad cà tím
Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

Nguyên liệu

- Cà tím: 2 trái

- Ớt sừng đỏ: 1 trái

- Ớt xanh: 1 trái

- Mật ong: 2 thìa canh

- Xì dầu: 2 thìa canh

- Muối: 1 thìa cà phê

- Tỏi: 1 tép

- Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa cà phê

- Nước sôi để nguội: ½ chén

Sơ chế

- Cà tím rửa sạch, chẻ làm tư.

- Sau đó hấp chín. Chờ cà hơi nguội thì xé miếng vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

- Ớt sừng, ớt xanh băm nhỏ

Chế biến

- Mật ong, xì dầu, tỏi, ớt, muối hòa chung trong 1 cái chén. Sau đó cho nước sôi để nguội vào hòa đều

- Trộn cà tím và nước sốt chung vào nhau là sẽ có món salad cà tím rất thanh đạm và ngon.

Cách dùng

Tương tự các món salad khác, salad cà tím cần được dùng ngay khi vừa chế biến để có thể thưởng thức hương vị hấp dẫn của nó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét