Giải nhiệt ngày hè với món canh rong biển nấu ngao

Nền tảng của các bí quyết, mẹo nấu ăn ngon chính là việc phối hợp các loại thực phẩm và gia vị sao cho thật khéo léo. Công thức chế biến món canh rong biển nấu ngao được trình bày dưới đây sẽ phần nào giúp được chị em có thêm nhiều kinh nghiệm trong công biệc bếp núc.

Giải nhiệt ngày hè với món canh rong biển nấu ngao
Nguyên liệu cho khẩu phần ăn của 4 người

Nguyên liệu

- Ngao: 1 kg

- Rong biển khô: 10 g

- Ớt: 2 trái

- Hành tím: 1 củ

- Hành lá, rau mùi

- Dầu ăn, muối, hạt nêm.

Sơ chế

- Rong biển ngâm 10 phút cho nở.

- Ngao rửa thật sạch, luộc chín. Nước ngao cho vào một bát để lắng cặn.

- Lấy phần thịt ngao ra, rửa qua bằng nước sạch.

Chế biến

- Phi hành tím đã thái lát với dầu ăn cho thơm, sau đó cho ngao vào xào cùng trong khoảng 3 phút.

- Rong biển rửa, vớt ra và có thể thái miếng cho vừa ăn. Cho nước ngao vào nồi, đợi sôi thì cho rong biển vào nấu sôi lại. Sau đó cho hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào, thêm ớt nếu thích.

Cách dùng

Món canh này ngon nhất khi dùng nóng với cơm, không chỉ đem lại giá trị dinh dưỡng cao mà còn giúp mẹ học thêm vài mẹo nấu ăn ngon, tiết kiệm thời gian.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét