Đổi vị với món chả ngô chiên xù

Các món chiên luôn đem lại sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, món chả ngô chiên xù dưới đây là một ví dụ điển hình.


Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

Nguyên liệu

- Tôm: 300 g

- Thịt đùi gà: 100 g

- Ngô hạt: 100 g

- Hành hương: 1 củ

- Bột chiên xù, dầu ăn, nước mắm, bột ngô, tiêu, đường

Sơ chế

- Tôm làm sạch, bỏ vỏ, rửa sạch, thấm khô

- Thịt đùi gà thái miếng nhỏ

- Hành thái mỏng

Chế biến

- Cho thịt gà vào máy xay nhuyễn

- Thêm tiếp tôm và hành củ và xay cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, hạt tiêu

- Lấy hỗn hợp phía trên ra, trộn cùng với bột ngô và ngô hạt

- Viên thành từng viên dẹp, dày khoảng 1 cm. Tiếp đó lăn qua bột chiên xù

- Đun sôi dầu, cho từng viên chả vào và chiên chín vàng. Vớt để ra giấy thấm dầu.

Cách dùng



Món chiên này rất dễ làm, ăn kèm với tương xí muội, tương ớt sẽ giúp cả nhà thưởng thức được trọng vẹn hương vị của món ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét