Ngọt mát bữa cơm chiều với món gà nấu vải

Món gà nấu vải hấp dẫn không chỉ bởi hương vị đặc trưng mà còn bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Các mẹ, các chị nên thử chế biến để làm mới cho bữa ăn của cả nhà


Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

Nguyên liệu

- Gà: 1kg (phần đùi)

- Cà rốt: 500 g

- Vải: 300 g

- Nấm đông cô: 6 tai

- Dầu hào: 5 thìa canh

- Tỏi: 2 tép

- Hành tây: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Dầu ăn, muối

Sơ chế

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

- Hành tây bóc vỏ, chẻ múi cau

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.

- Nấm đông cô ngâm nước cho mềm

- Vải lột bỏ vỏ, tách bỏ hột.

- Thịt gà tách xương bỏ riêng, cắt thịt thành miếng vừa ăn. Ướp với tỏi băm và dầu hào trong khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh

Chế biến

- Phi thơm hành, tỏi. Cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại, Múc thịt ra để riêng

- Xào sơ hành tây. Thêm xương gà vào, đổ nước vào đến khi ngập và đun sôi. Hầm trong 1 tiếng. Nhớ thường xuyên vớt bọt

- Nước dùng gà đã đun sôi, nước trong và có vị ngọt thì vớt xương ra. Tho phần thịt gà, nấm và cà rốt vào. Tiếp tục hầm đến khi thịt và cà rốt chín mềm

- Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm vải vào và đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Cách dùng

Món gà này có thể dùng kèm cơm, bánh mì hoặc bún đều ngon, nhưng nên dùng lúc nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét