Món ngon dễ làm: Pasta sốt bí đỏ

Với hàm lượng sắt, vitamin và khoáng chất rất cao, bí đỏ là một trong những loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Được sử dụng nhiều trong nấu ăn ngon để chế biến những món ăn ngon, món ăn bổ dưỡng. Dưới đây là công thức làm món pasta sốt bí đỏ khá lạ miệng nhưng cực kỳ hấp dẫn:



Nguyên liệu

- Pasta: 300g

- Thịt nạc: 400g

- Bí đỏ: 250g

- Đậu Hà Lan: 50g

- Củ hành tây: 1 củ

- Tỏi xay: 1 thìa cà phê

- Tiêu: 1 thìa cà phê

- Hạt nêm: 2 thìa cà phê

- Nước tương: 1 thìa súp

- Bơ: 2 thìa súp

Chế biến

- Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đều hành tây đã thái nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu với thịt. 

- Đậu Hà Lan luộc chín

- Vo thịt thành viên, rán vàng

- Pasta luộc chín, vớt ra để ráo. Cho tỏi xay, 1 thìa súp bơ vào chảo dầu nóng, xào pasta với nước tương.

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín, nghiền nhuyễn.

- Cho tỏi xay vào chảo có bơ đang đun nóng, đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho bí vào xào chung, rưới khoảng 1 bát nước lọc vào, tiếp tục xào cho đến khi bí sánh lại, nêm nếm hạt nêm, tiêu cho vừa ăn. Tắt bếp.

- Gắp pasta ra đĩa, xếp thịt viên và đậu Hà Lan lên đĩa, rưới nước sốt bí đỏ và thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét