Món ăn ngon dễ làm: Tôm rim nước dừa

Không chỉ được biết đến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà tôm còn là nguyên liệu chế biến những món ăn ngon dễ làm trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Và dưới đây sẽ là công thức chế biến một món ăn ngon và hấp dẫn mà vẫn đảm bảo về mặt dinh dưỡng với nguyên liệu chính là tôm: Món tôm rim nước dừa

Nguyên liệu

- Tôm: 400g

- Cơm dừa: 1 chén

- Hành tím: 2 củ

- Tỏi: 2 tép

- Nước mắm: 1 thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê

- Tiêu: 1 thìa cà phê

- Hạt nêm: 2 thìa cà phê

- Dầu ăn: 2 thìa canh

Sơ chế

- Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rút đường chỉ đen trên lưng tôm, rửa với nước muối

- Cơm dừa xay nhuyễn, cho một chén nước vào và vắt lấy nước cốt để riêng

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Chế biến

- Cho hành, tỏi vào chảo dầu nóng, phi thơm, sau đó cho tôm vào đảo đều đến khi tôm có màu đỏ và săn lại

- Cho nước cốt dừa vào đun chung, nêm gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm.

- Đảo đều tôm trên lửa nhỏ đến khi nước sệt lại thì rắc một ít hạt tiêu lên trên và tắt bếp.

Cách dùng

Món tôm rim nước dừa này ăn hợp nhất là với cơm trắng, vị đậm đà của tôm quyện với vị ngọt thanh và béo của nước cốt dừa giúp bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét