Giòn, thơm, dinh dưỡng với món cá hồi chiên nước mắm

Cá hồi chiên nước mắm là một trong những món chiên ngon, rất được ưa chuộng. Vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng vượt trội lại vừa rất dễ thực hiện.



Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

Nguyên liệu

- Cá hồi: 300 g

- Bột chiên giòn: 150 g

- Xà lách, cà chua, rau mùi

- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

- Tỏi, ớt

Sơ chế

- Cá hồi rửa sạch, để ráo nước.

- Ướp với các gia vị trên, để 10 phút cho ngấm

- Ớt bỏ hạt, bằm nhuyễn cùng với tỏi, pha cùng 1 thìa nước mắm cho vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa nước cốt chanh

- Để bột chiên ra đĩa sâu lòng, cho từng miếng cá vào lăn đều cho thấm bột.

Chế biến

- Cho dầu vào chảo, đợi sôi, rồi thả cá vào chiên. Đợi khi nào cá chuyển màu vàng ươm, vớt ra để ráo dầu.

- Nhúng cá vào bát nước chấm vừa pha. Bày cá ra đĩa, trang trí cũng với cà chua, xà lách, rau mùi.

Cách dùng

Món chiên này ngon nhất khi dùng nóng, ngay lúc vừa chế biến xong để có thể cảm nhận được vị giòn và hấp dẫn của cá.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét