Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người
Nguyên liệu
- Cá chép: 500 g
- Dưa cải: 400 g
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, thìa là
- Muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Sơ chế
- Cá làm kỹ, rửa sạch
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Dưa cải rửa cho bớt vị chua, thái khúc vừa ăn
Chế biến
- Chiên vàng cá, sau đó vớt ra để ráo dầu
- Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín
- Khi cà chua đã mềm, cho dưa vào xào chung. Xào kĩ trong khoảng 5 - 10 phút để dưa được thấm gia vị
- Thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.
- Khi thấy dưa đã đủ độ mềm thì gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.
- Nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, cho phần cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa.
- Rắc thì là, hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Cách dùng
Món canh này ngon nhất khi dùng nóng, vị cá quyện với cà chua và gia vị giúp cho bữa ăn thêm hấp dẫn, là lựa chọn hoàn hảo cho ngày hè oi nồng, đồng thời giúp mẹ học thêm cách nấu cá ngon mà vẫn giữ được hàm lượng vốn có của thực phẩm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét