Học nấu ăn ngon với món trứng chưng nấm

Món trứng chưng nấm được giới thiệu dưới đây là một mon an ngon, dễ làm và đem lại sự mới lạ trong bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu được dùng cho bữa ăn 4 người

Nguyên liệu

- Trứng vịt: 4 quả

- Trứng vịt muối: 4 quả

- Nấm rơm: 400g

- Hành tím: 3 củ

- Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu

Sơ chế

- Nấm rơm bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 7 phút và rửa lại lần nữa. Chẻ đôi nấm và để ráo.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch với nước và thái lát mỏng

- Đập trứng vịt và trứng muối vào cùng 1 tô. Cho hành tím vào và đánh đều.

- Cho nấm và gia vị vào trứng, trộn đều

Chế biến

- Cho hỗn hợp trứng, nấm vào một tô nhỏ, dùng nắp đậy hoặc màng co bọc miệng tô lại

- Cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút thì có thể thưởng thức.

Cách dùng

Món ăn này mang vị đậm đà của gia vị, báo ngậy của trứng và ngọt thanh của nấm, là một món ngon, hấp dẫn và cực kỳ ngon khi được dùng cùng cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét