Món gà: Gà om bí đỏ

Món gà om bí đỏ không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao mà còn giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. 

Nguyên liệu chế biến dùng cho khẩu phần 4 người

Nguyên liệu

- Cánh gà: 8 phần

- Nấm: 60 g

- Bí đỏ: 1/3 quả

- Hoa hồi: 3 bông

- Đường, gừng, hạt tiêu, vừng, xì dầu, hạt nêm

Sơ chế

- Cánh gà làm sạch, luộc chín. Vớt ra để ráo

- Nấm rửa sạch, thái lát mỏng

- Bí rửa sạch, giữ vỏ, bỏ lớp ruột bên trong, cắt miếng vừa

Chế biến

- Đun nóng dầu, cho đường vào đun để đường tan trong dầu nóng. Đường chuyển sang màu cánh gián thì hạ nhỏ lửa

- Cho cánh gà vào, đảo đều tay. Khi gà đã thấm đều gia vị thì vặn lửa lớn 

- Thêm hành lá, gừng, hoa hồi, hạt tiêu vào đảo đều

- Cho tiếp rượu và xì dầu vào

- Cho 1 chén nước lọc vào nấu chung, nhớ đảo đều tay, nhớ giữ lửa nhỏ.

- Trút bí đỏ vào, tiếp tục nấu trên lửa nhỏ đến khi nước sánh lại thì cho nấm vào, đảo khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Cách dùng

Món gà om bí đỏ này cực kỳ ngon khi dùng kèm với cơm nóng, đặc biệt là trong thời tiết hơi se lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét