Món ăn ngon: Vịt kho gừng

Vịt kho gừng là một món ăn ngon, hấp dẫn và dinh dưỡng cao, mẹ nên bổ sung vào bữa ăn cho cả nhà thưởng thức.



Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

Nguyên liệu

- Thịt vịt: 500 g

- Gừng: 1 nhánh

- Tỏi: 3 tép

- Nước màu, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Sơ chế

- Vịt rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn

- Tỏi bóc vỏ,băm nhỏ

- Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn

Chế biến

- Đun nóng dầu ăn trên chảo, thực hiện áp chảo vịt ở phần da đến khi có màu vàng thì gắp ra để riêng

- Cho thêm ít dầu vào chảo, đun nóng và cho hành, tỏi, gừng, ớt vào phi thơm

- Cho thịt vịt vào đảo đều đến khi thịt vịt săn lại thì cho nước vào ngập mặt vịt, thêm ít nước màu và 2 thìa canh nước mắm, tiếp tục đun trên lửa lớn.

- Nước còn khoảng ½ lượng nước ban đầu thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu tiếp đến khi nước cạn thì tắt bếp. Rắc ít hạt tiêu lên trên.

Cách dùng

Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm với cơm nóng. Là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, vịt kho gừng là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của cả nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét