Món ăn bồi bổ sức khỏe: Súp bông cải xanh

Súp bông cải xanh là một trong những món ăn bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Không chỉ ngon, thanh, mát mà còn cực kỳ dễ chế biến.



Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

Nguyên liệu

- Bông cải xanh: 1 bông

- Bơ: 30 g

- Bột mì: 40 g

- Sữa: 500 ml

- Hạt nhục đậu khấu: 5 g

- Muối, hạt nêm, tiêu

Sơ chế

- Bông cải rửa nước muối thật sạch

- Chần sơ bông cải với nước sôi và vớt ra để ráo.

Chế biến

- Cho bơ và bột mì vào chảo và đun tan chảy

- Xay nhuyễn hỗn hợp gồm bông cải xanh, sữa

- Cho hỗn hợp trên vào nồi, khuấy đều. Cho thêm bột nhục đầu khấu, muối, tiêu vào đun cùng.

- Nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp.

Cách dùng

Món súp này ngon nhất khi dùng nóng, có thể kèm theo ít bánh mì. Không chỉ ngon mà còn là một món ăn bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho cả nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét