Món ăn từ thực phẩm tốt cho não: Salad hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm tốt cho não bộ, vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là món salad hạnh nhân rau diếp được chế biến từ loại thực phẩm giàu dưỡng chất này, món ăn rất ngon lại khá dễ làm.



Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người ăn

Nguyên liệu

- Hạnh nhân: 150 g

- Cà chua bi: 200 g

- Rau diếp: 100 g

- Mayonaise: 100 g

- Nước xốt cà chua: 30 g

- Tiêu: ½ thìa cà phê

Sơ chế

- Rau diếp rửa sạch, tráng qua nước lọc. Một phần giữ nguyên, phần lá còn lại cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Cà chua bi rửa sạch, có thể cắt đôi

Chế biến

- Xếp phần rau diếp để nguyên lá kín lòng bát

- Xếp cà chua bi, hạnh nhân và phần rau diếp vừa cắt vào bát trộn. 

- Cho mayonaise, nước xốt cà chua và tiêu vào bát nhỏ, khuấy đều

- Rưới hỗn hợp vừa trộn lên phần salad và trộn đều.

Cách dùng

Món ăn này nên dùng ngay khi vừa chế biến xong là ngon nhất. Với nguyên liệu chính là hạnh nhân – là loại thực phẩm tốt cho não, vì vậy mẹ nên đưa vào thực đơn cho cả nhà món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét