Món ăn ngon: Măng tây xào tôm

Măng tây xào tôm là một món ăn ngon, dễ làm, đồng thời còn la nguồn dưỡng chất dồi dào, tốt cho sức khỏe cả nhà.

Nguyên liệu cho khẩu phần 4 ngươi 

Nguyên liệu

- Tôm: 400 g

- Măng tây: 300 g

- Tỏi: 3 tép

- Hạt tiêu, muối, hạt nêm

Sơ chế

- Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen trên lưng. Ướp với muối và hạt nêm trong khoảng 20 phút

- Măng lấy phần ngọn non để riêng, phần dưới dùng dao tước bỏ vỏ và rửa sạch.

Chế biến

- Chần sơ măng qua nước sôi, sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh và để ráo.

- Phi thơm tỏi trên chảo dầu và cho ra đĩa

- Cho tôm vào xào chín, trút riêng ra đĩa

- Thêm măng tây vào và xào chín, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp. 

- Xếp măng tây ra đĩa, sau đó cho tỏi và tôm lên trên.

Cách dùng



Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm với cơm nóng, là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên bổ sung cho bữa ăn của cả nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét